Dịch vụ xuất nhập khẩu nào tốt nhất, uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất, giá rẻ nhất hiện nay

Dịch vụ xuất nhập khẩu nào tốt nhất, uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch vụ khai thuê hải quan, mà trong thủ tục hải quan thì có rất nhiều mảng khác nhau như: hàng cá nhân, hàng kinh doanh, hàng gia công, hàng sản xuất xuất xuất khẩu, hàng tạm nhập tái xuất, … và trong đó thì cũng rất nhiều mặt hàng khác nhau; kèm theo đó là các dịch vụ liên quan như: xin giấy phép xuất nhập khẩu, xin công bố sản phẩm, xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O),… và điều hiển nhiên là không ai có thể biết hết mọi thứ. Thường thì mỗi công ty có một thế mạnh riêng dựa vào chuyên môn của người lãnh đạo, họ phát triển và truyền đạt (nghề) cho nhân viên. Do đó một đơn vị dịch vụ có thể giỏi lĩnh vực này nhưng lại không giỏi lĩnh vực kia.

Cam-ket-chat-luong-maika-logistics

Và hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị dịch vụ xuất nhập khẩu với quy mô lớn nhỏ khác nhau, có thể có đơn vị chỉ có vài nhân viên, cũng có đơn vị có vài chục nhân viên thậm chí hàng trăm nhân viên; vậy thì nên lựa chọn đơn vị nào?

Một vấn đề thực tế đặt ra ở đây là: khi bạn ký hợp đồng dịch vụ giám đốc với công ty, với nhân viên sales của công ty đó; sau đó họ sẽ giao cho nhân viên chuyên môn để liên hệ thực hiện công việc với công ty bạn, và công ty bạn cũng có nhân viên phụ trách cho công việc này. Vấn đề nằm ở đây: chuyên môn, năng lực, tinh thần trách nhiệm làm việc của nhân viên này như thế nào; ở đây là mối quan hệ giữa con người với con người nên sẽ có yếu tố thích hay không thích, cảm tình hay không cảm tình với mức độ nhiều hay ít… giữa cá nhân với nhau. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Đây cũng là một yếu tố cần lưu ý các bạn nhé…

Một yếu tố nữa là thời điểm, có thời điểm công việc thực hiện trôi chảy, có thời điểm công việc đình trệ trục trặc có thể do lỗi chủ quan đơn vị, nhân viên giao nhận, cũng có thể từ các cơ quan liên quan đến thủ tục hải quan vì do đôi khi cách hiểu và áp dụng quy định pháp luật chưa đồng bộ.

Maika-logistics

Như vậy. Sẽ khó để có câu trả lời đơn vị dịch vụ xuất nhập khẩu nào là tốt nhất, uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất để lựa chọn.

Dịch vụ xuất nhập khẩu nào giá rẻ nhất?

Về giá cả thì cũng sẽ có giá này giá khác như việc kinh doanh mua bán hàng hóa vậy thôi. Phụ thuộc vào các yếu tố như: tính chất hàng hóa, sản lượng, loại hình khai báo, thời gian giao nhận, quy mô công ty và nhiều yếu tố khác, bên cạnh đó một yếu tố quan trọng đó là chất lượng dịch vụ; nên khó có thể nói ai rẽ hơn ai.

Hiện nay các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu mở ra tương đối nhiều, dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt cả về giá và chất lượng dịch vụ. Ông bà ta thường nói: “Tiền nào của nấy”, vì vậy nên chọn dịch vụ có giá cả hợp lý, đừng nên ham giá rẻ. Vì cũng giống như bạn kinh doanh hàng hóa, khách hàng nào đang bán được giá tốt, lợi nhuận cao bạn sẽ chăm chút nhiều hơn!

Nên câu hỏi chọn lựa đơn vị dịch vụ khai thuê hải quan nào tốt nhất, uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất, giá rẽ nhất, công ty lớn hay nhỏ theo bản thân tôi không quan trọng lắm mà lựa chọn được đơn vị dịch vụ phù hợp với công ty mình. Họ kịp thời tư vấn thủ tục cũng như đáp ứng nhu cầu giao nhận cho công ty mình; tạo cho mình cảm giác an tâm để tập trung vào chuyên môn kinh doanh. Giá cả thì phải chăng trong khung giá chung của thị trường. Còn giá rẽ thì thường chất lượng dịch vụ không thể tốt được, đó là quy luật của thị trường mà.

Maika Logistics chúc bạn tìm được đơn vị dịch vụ xuất nhập khẩu phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm:

Tại sao cần dịch vụ xuất nhập khẩu?

5 lý do bạn không nên chọn dịch vụ xuất nhập khẩu

Advertisement

No comments.

Leave a Reply

*