Hàng hóa SX từ hoạt động tái chế được miễn thuế xuất khẩu

Trước vướng mắc của Cục Hải quan Long An về việc áp thuế xuất khẩu đối với sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải, Tổng cục Hải quan cho biết, kể từ ngày 1-9-2016, sản phẩm xuất khẩu được sản xuất từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải được miễn thuế XK.

hang-hoa-san-xuat-tu-hoat-dong-tai-che-duoc-mien-thue-xuat-khau

Kể từ ngày 1-9-2016, sản phẩm XK được sản xuất từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải được miễn thuế XK. Ảnh minh họa.

Theo Tổng cục Hải quan, các quy định trước đây tại Nghị định 04/2009/NĐ-CP, Nghị định 19/2015/NĐ-CP và mới đây là Luật Thuế XK, thuế NK 2016 và Thông tư 128/2016/TT-BTC… thì các sản phẩm xuất khẩu được sản xuất từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải được miễn thuế xuất khẩu. Xem dịch vụ xuất nhập khẩu

Cụ thể, trường hợp vướng mắc của Cục Hải quan Long An từ việc xử lý đối với sản phẩm của Công ty TNHH TM DVMT Nguyệt Minh 2, Tổng cục Hải quan cho biết, DN này sản xuất sản phẩm từ hoạt động xử lý và tái chế ắc quy chì phế thải, xử lý và tái chế nhôm phế liệu nếu đã thuộc đối tượng được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 04/2009/NĐ-CP thì tiếp tục được hưởng ưu đãi hỗ trợ trong thời gian còn lại của dự án.

Đối với các dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư/quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư từ ngày 1-4-2015 (thời điểm Nghị định 19/2015/NĐ-CP có hiệu lực) hoặc các dự án chưa được hưởng ưu đãi, hỗ trợ theo Nghị định 04/2009/NĐ-CP, nếu thuộc đối tượng ưu đãi thuế xuất khẩu quy định tại Điều 2 Thông tư 128/2016/TT-BTC thì được miễn thuế XK đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường có tên trong Biểu thuế XK và có văn bản chứng nhận Nhãn xanh Việt Nam theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, giảm 50% mức thuế XK đối với các sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải có tên trong Biểu thuế XK được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày Nghị định 19/2015/NĐ-CP có hiệu lực đến trước ngày Luật Thuế XK, thuế NK 2016 có hiệu lực thi hành.

Vì vậy, kể từ ngày 1-9-2016, sản phẩm XK được sản xuất từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải được miễn thuế XK theo quy định của Luật Thuế XK, thuế NK 2016.

>>Cách tính thuế XK, thuế NK có nhiều thay đổi từ 9-2016

>>Các trường hợp được miễn thuế theo Luật thuế XK, thuế NK mới

Nguồn internet

Advertisement

No comments.

Leave a Reply

*