Khai trương cảng container SP–ITC hơn 200 triệu USD

Ngày 18-9-2016, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự và cắt băng khai trương cảng container quốc tế SP-ITC giai đoạn 1 trên diện tích 20 ha tại  Tp.HCM

khai-truong-cang-container-quoc-te-sp-itc-hon-200-trieu-usd

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu bấm nút khai trương cảng.

Cảng container quốc tế SP – ITC có tổng mức đầu tư xây dựng hơn 200 triệu USD, trên quy mô tổng diện tích 48ha, tổng chiều dài cầu cảng chính 1.000m, công suất thiết kế 2 triệu TEUs/năm, khả năng bãi container 34.000 TEUs. Giai đoạn 1, cảng có mớn nước trước cầu tàu là -12.1m, có thể tiếp nhận tàu với tổng chiều dài 230m, trọng tải tàu 35,000 DWT.

Cảng hiện có đầy đủ các bộ phận hành chính như Hải quan, thuế và ngân hàng tạo điều kiện dễ dàng nhất, thuận lợi nhất cho khách hàng làm các thủ tục dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa qua đây.

Hiện nay, SP – ITC đang tiếp tục đầu tư xây dựng, hoàn thiện dự án giai đoạn 2, mở rộng quy mô và công suất tiếp nhận tàu, tạo điều kiện tốt cho các chủ hàng, chủ tàu đón nhận và chung chuyển hàng hóa đến TP HCM và các tỉnh lân cận khi các cảng biển trong nội đô TP HCM đã di dời.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, cảng SP-ITC là cảng biển đầu tiên có quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại do đơn vị tư nhân đầu tư, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm chi phí giá thành vận tải, giảm ách tắc giao thông cho các công ty xuất nhập khẩu của TP.HCM nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cảng container quốc tế SP – ITC đưa vào sử dụng là sự nỗ lực của lãnh đạo TP.HCM và ITC sẽ góp phần giảm tải cho cảng Cát Lái, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng ngàn lao động tại địa phương, đồng thời tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Công ty CP Vận tải và Thương mại quốc tế (ITC) được thành lập năm 2001, hoạt động trong các lĩnh vực như khai thác và quản lý vận tải tàu biển, đại lý và môi giới hàng hải, vận tải hàng hóa đường bộ, đường thủy.

Sau 15 năm phát triển, đến hiện nay, ITC đang sở hữu và khai thác đội tàu hàng rời có dung tích lớn nhất Việt Nam với tổng số 9 tàu trọng tải lớn. ITC còn phát triển đội xe vận tải giao nhận hàng hóa đường bộ với hơn 150 đầu xe tạo nên một hệ thống dịch vụ trọn gói.

Cảng hiện có đầy đủ các dịch vụ hành chính như: Hải quan, thuế và ngân hàng tạo điều kiện dễ dàng và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Hiện nay, SP-ITC đang tiếp tục đầu tư xây dựng, hoàn thiện dự án giai đoạn 2, mở rộng quy mô và công suất tiếp nhận tàu, tạo điều kiện đón nhận và chung chuyển hàng hóa đến Tp.HCM và các tỉnh lân cận khi các cảng biển trong nội đô Tp.HCM di dời.

>>Cảng Tân cảng – Phú Hữu bắt đầu tiếp nhận tàu hàng

>>Chi phí vận tải nội địa làm khó doanh nghiệp vùng xa

Nguồn internet

Advertisement

No comments.

Leave a Reply

*